New Zealand là 1 đất nước nói tiếng Anh quốc với dân số khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, bảo vệ, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Trường đại học nhưng cả 8 Trường của ""xứ kiwi"" đều công nhận thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), ĐH Otago (#151), đại học Canterbury (#214), Đại học Victoria Wellington (#219), đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi hiệu quả nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tăng cường cơ hội thành công. Vậy, để đi du học New Zealand cần những gì?
Điều kiện đi du học New Zealand là gì?
Có 3 yếu tố chính bạn cần phải đầu tư trước khi chọn du học ở bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì ""xứ kiwi"". Đó là trình độ học vấn, kinh phí du học và visa du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, du học sinh quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng nước Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

THPT

Dự bị đại học

Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

tốt nghiệp phổ thông, IELTS 6.0

Sau đại học

hiệu quả nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp lên đến là điều kiện về các khoản kinh phí đi du học

kinh phí là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để nâng cao kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. các khoản kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học các khoản kinh phí và ăn ở kinh phí. Học kinh phí là khoản kinh phí do nhà Học viện quy định cho toàn bộ khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo tiền cho các hoạt động giảng dạy. Còn ăn uống tiền là khoản phí các bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà tại, sinh hoạt, đi lại… liên tục trong thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào cấp đào tạo, nhóm ngành các bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức tiền chúng ta cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học tiền

11.000 – 37.000 đô New Zealand/năm

(tùy chương trình và nhóm ngành đào tạo)
chi tiêu kinh phí
một.000 – 1.200 $ NZ/tháng
(tùy vùng, thành phố chọn học)

Tiếng Anh

Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 đô New Zealand/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz
nổi tiếng là 1 trong những đất nước có chính sách đãi ngộ Học sinh hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu cọ xát lẫn địa điểm mà mức lương bổng mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 đô New Zealand. hoàn toàn có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm đa dạng mối quan hệ tuyệt vời để làm nhiều đời sống tinh thần của mình.
Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học New Zealand

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để các bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học ""xứ kiwi"" các bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ ở ở New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính đi du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết HSSV quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản tiền học tập lẫn ăn ở của bạn trong suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 $ NZ/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 đô New Zealand/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Công ty du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand ở Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn ngành học học phù hợp cùng với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn: duhocinec.com