Chứng minh tài chính là 1 trong những yếu tố quan trọng trong việc đầu tư các thủ tục, hồ sơ đi du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính du học nước Anh không khó như chúng ta vẫn nghĩ mà quan trọng nhất là sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. ở sao cần chứng minh tài chính? Thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính như thế nào? Số số tiền cần chứng minh tài chính là bao nhiêu? tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

tại sao cần chứng minh tài chính?

Mục đích lớn nhất của việc yêu cầu chứng minh tài chính du học Vương quốc Anh chính là chứng minh cho Đại sứ quán thấy chúng ta và gia đình của chúng ta chắc chắn là có khả năng chi trả những khoản tiền cho toàn bộ khóa học của mình (gồm có học kinh phí, ăn ở số tiền cùng những loại chi phí đi du học nước Anh khác). mặt khác việc chứng minh tài chính khi du học UK còn cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc chứ không phải chỉ là muốn đi học rồi sa đà vào việc làm thêm hay có ý định tại lại sinh sống bất hợp pháp. Qua đó giúp hồ sơ của chúng ta được xếp tốt hơn và có tỉ lệ thành công cao hơn.
Chứng minh tài chính để cho thấy chúng ta có đủ khả năng chi trả học số tiền và những khoản khác xuyên suốt khóa học. Ảnh: Shutterstock

Khi nào cần chứng minh tài chính?

Vương quốc Vương quốc Anh là nước áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được bậc visa du học Anh Quốc thì bạn phải có tối thiểu 40 điểm, trong đó thư đảm bảo được nhận vào học 1 ngôi Trường, cơ sở đào tạo tại Anh đã được Cục Biên giới cấp phép chiếm 30 điểm và việc chứng minh tài chính du học nước Anh sẽ chiếm 10 điểm.

Thông thường xuyên, sau khi đăng ký thành công 1 khóa học ở 1 trong số những Trường ở Anh quốc, HSSV sẽ nhận được thư bảo lãnh xin visa từ phía Học viện (CAS - Confirmation of Acceptance for Studies). Kế tiếp đó các bạn sẽ phải chuẩn bị thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết để xin visa đi du học UK. những loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện visa mà chúng ta xin bậc, đó là Tier 4 (General) Student visa, Tier 4 (Child) Student visa và Visitor visa. Cụ thể như sau:
  • cùng với Tier 4 (General) Student visa: Dành cho Học sinh từ 16 tuổi, chỉ cần sổ tiết kiệm và nếu có tài sản có sáng giá hoàn toàn có khả năng thêm vào, không bắt buộc phải chứng minh thu nhập.
  • cùng với Tier 4 (Child) Student Visa: Dành cho HSSV dưới 18 tuổi, gồm có sổ bớt đi, những giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
  • cùng với Visitor visa: Là loại visa du lịch cho các khóa học dưới 6 tháng, yêu cầu sổ giảm đi, giấy tờ sở hữu tài sản và phải chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.
Tùy vào loại visa mà giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Số các khoản kinh phí cần chứng minh là bao nhiêu?

Chứng minh tài chính Vương quốc Anh không xem xét nhiều đến những yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm tới số tiền trong tài khoản của cha mẹ hoặc du học sinh (trong Học viện hợp đủ 18 tuổi trở lên). Số số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học mà các bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Anh quốc. Cơ quan Visa và Bộ di trú Vương quốc Anh Quốc (UKVI) đã triển khai quy định mới trong việc chứng minh tài chính dành cho Học sinh khi du học ở đất nước này, ứng dụng từ ngày 12/11/2015. Theo đó, Sinh viên khi du học Anh quốc thay vì phải chứng minh tài chính tối thiểu một.020 GBP/tháng nếu học tại London và 820 GBP/tháng nếu học ngoài London thì bây giờ, số số tiền bạn phải chứng minh như sau:

với khóa học dưới 9 tháng, số chi phí cần chứng minh là:
  • ở London: Học phí toàn khóa + một.265 GBP (ăn ở kinh phí)/tháng
  • Ngoài London: Học số tiền toàn khóa + một.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
Số kinh phí cần chứng minh tài chính khi học ở London sẽ cao hơn các khu vực khác. Ảnh: Shutterstock

cùng với khóa học trên 9 tháng, số các khoản kinh phí cần chứng minh là:
  • ở London: Học các khoản kinh phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (ăn ở phí)/năm
  • Ngoài London: Học các khoản kinh phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (chi tiêu chi phí)/năm

Lưu ý, HSSV khi gia hạn visa để theo đuổi khóa học tiếp theo cũng phải chứng minh đủ số kinh phí như trên. mặt khác, bạn cần gửi thêm công điện chuyển chi phí học tiền với Trường để chứng minh mình đã đóng học các khoản kinh phí. Khoản phí này sẽ được trừ ra khỏi số các khoản kinh phí cần chứng minh.

Thủ tục chứng minh tài chính cụ thể như sau

Chủ tài khoản ngân hàng hoàn toàn có khả năng là cha, mẹ Sinh viên, người giám hộ hoặc bản thân HSSV (nếu đã đủ 18 tuổi trở lên). Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất 28 ngày liên tục tính tới ngày kết dư cuối cùng. trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào số tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh. Ngày kết dư cuối cùng không quá một tháng trước ngày nộp hồ sơ visa.

Cũng như những giấy tờ khác trong hồ sơ xét duyệt visa, giấy tờ để chứng minh tài chính yêu cầu sự trung thực, rõ ràng. do đó, để tránh việc thời gian xét duyệt hồ sơ hoàn toàn có khả năng bị kéo dài ra và gây phiền phức, bạn cần đảm bảo tuân thủ các yêu cầu. mặt nào đó, chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng hiệu quả cũng là điều cần thiết bởi nó giúp các bạn có đủ thời gian chuẩn bị mọi giấy tờ, chủ động giải quyết các rắc rối phát sinh.

cùng với hơn 11 năm trải nghiệm tư vấn và làm hồ sơ đi du học UK Quốc thành công, Đại diện tuyển sinh đi du học INEC với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, tự tin sẽ là chọn lựa lý tưởng để các bạn sớm hiện thực hóa giấc mơ đi du học. Không chỉ được tư vấn chọn ngành, chọn Trường học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính và định hướng nghề nghiệp của bản thân, INEC còn hỗ trợ bạn cả quá trình giai đoạn dịch thuật, chuẩn bị hồ sơ visa cùng với tỉ lệ đậu đến 99%. Liên hệ cùng với INEC qua hệ thống:
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 - 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 - 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com