[SIZE=4]Thủ tục visa thăm thân Hàn Quốc

Bạn có người thân, bạn bè, người yêu, cô dì, chú bác...ở nước ngoài bạn muốn sang thăm họ và không biết thủ tục visa thăm thân Hàn Quốc ra sao? Bạn không biết xin Visa Hàn Quốc như thế nào, khai những tờ khai có đúng không? Những bước chuẩn bị? Và dịch vụ bạn làm có tin tưởng, yên tâm tâm hay không? Hãy để chúng tôi doanh nghiệp tư vấn du học Halo giúp bạn!


1. VISA THẲM CON thành hôn với NGƯỜI HÀN QUỐC

Bạn là người Việt Nam hôn phối với người Hàn Quốc, và mong muốn mời bố mẹ, cả nhà ruột sang thăm vậy thủ tục visa thăm thân Hàn Quốc tiến hành theo các bước như thế nào?

A. Thủ tục trong khoảng phía người mời

  • Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết về Việt Nam đúng hạn visa (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có gần như địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).


  • Giấy công nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính hết ngày nộp thủ tục).


  • Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu.


B
  • ản sao hai mặt thẻ trú ngụ nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam. (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy công nhận cơ bản hoặc bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc).


Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
các giấy chứng minh vốn đầu tư và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao).
công nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp con rể/dâu đang làm việc cấp trong 3 tháng vừa qua.
chứng nhận đất nông nghiệp.
những hồ sơ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công tác khác.
Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm.
Chăm con sau khi sinh: bản công nhận có thai do bệnh viện cấp.
tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt cọc đám cưới.
B. thủ tục từ phía người được mời

hồ sơ chứng thực quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước ( hẳn nhiên bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu).
Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước:
Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các Cả nhà dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời dĩ nhiên bản dịch tiếng Anh.
Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/ chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp những thủ tục công nhận gia đình bố/ mẹ đẻ đồng ý cho con sang chơi có mẹ/ bố đang sống tại Hàn Quốc.
nếu như cha mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án giả dụ Quyết định ly hôn diễn đạt mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn công nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã ví như Quyết định ly hôn miêu tả bố/ mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con.
giả dụ bố mẹ đẻ trước kia không sở hữu quan hệ hôn thú (với nghĩa em bé là con ngoài hôn thú nên bố đẻ tại Việt Nam không sở hữu quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ tình cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).
bên cạnh đó, cần nộp các giấy má xác nhận được phép nghỉ học chỉ cần khoảng chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (không cần nộp nếu như em bé chưa đi học).
Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng)
Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép sở hữu công nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép mang xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

II. TRƯỜNG HỢP BỐ/MẸ NGƯỜI HÀN QUỐC NHẬN CON NUÔI

A. giấy tờ từ phía người mời

Thư mời, thư bảo lãnh (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do mời sang làm con nuôi, thời gian mời; cần mang rất nhiều tên, địa chỉ và số điện thoại giao thông của người mời).
Giấy công nhận quan hệ hôn nhân, giấy công nhận quan hệ gia đình (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng sắp ngày nộp giấy tờ, trong Giấy công nhận quan hệ gia đình phải với tên của em bé được nhận khiến con nuôi).
Giấy xác nhận quan hệ con nuôi (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ).
Giấy công nhận con dấu của bố/mẹ nuôi.
Bản sao hai mặt thẻ trú ngụ nước ngoài của mẹ/bố đẻ người Việt Nam (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận căn bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc).
Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc có mục đích hôn phối của mẹ/bố người Việt Nam.
Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
những giấy chứng minh vốn đầu tư và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao).
Ảnh chụp gia đình (nếu như có).

B. giấy tờ trong khoảng phía người được mời

thủ tục chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố lấy người Hàn Quốc và người được mời.
Sổ hộ khẩu Việt Nam sở hữu tên em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu.
Giấy khai sinh của em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
Giấy công nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc đối chiếu, nếu như mẹ/bố lấy chồng/vợ Hàn Quốc và em bé ko có quan hệ bố/mẹ-con đẻ thì nhất thiết phải nộp giấy má này).
Trong trường hợp chưa nhận được Giấy công nhận cho con nuôi Quốc tế: để mang thể được nhận hồ sơ, yêu cầu nộp những hồ sơ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam Đồng ý cho con làm con nuôi người Hàn Quốc (sau ngừng thi côngĐây, cần bổ sung Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế).
nếu như bác mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án (nộp thêm bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố đẻ đồng ý cho em bé làm cho con nuôi với xác nhận của Phường/xã ví như Quyết định ly hôn biểu thị bố đẻ được quyền nuôi con.
giả dụ bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ giá thú ( nghĩa em bé là con ngoài hôn thú nên bố đẻ không với quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ tình cảnh gia đình về việc bố đẻ và gia đình bên nội em bé ko còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc (hoặc bản tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).

III. VISA THẲM người thân ĐANG HỌC HOẶC khiến cho VIỆC TẠI HÀN QUỐC


Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời kì mời; rất nhiều tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
những thủ tục chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao.
Ví dụ: Giấy công nhận đang học tại trường, Bản sao hiệp đồng lao động…

Bản sao hai mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ trú ngụ phải với giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là sinh viên gần tốt nghiệp, thẻ cư trú cần mang giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân).
thủ tục chứng minh quan hệ gia đình (giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký thành thân) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
Chứng minh thư photo 02 mặt của người xin Visa (không cần dịch, không cần công chứng).

IV. VISA THẲM GIA ĐÌNH CHỒNG

Đối tượng hôn phối mang người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn có thể xin visa vận động rộng rãi lần – lệ phí 80$.

Thư mời gốc (do chồng/ vợ người Hàn Quốc viết tay/ đánh máy
Rồi ký tên và đóng dấu cá nhân. Nêu rõ chi tiết nhân sự của người mời và được mời; lý do, thời gian mời; liên hệ và số điện thoại giao thông tại Hàn Quốc).
Giấy cam kết về nước đúng hạn.
Giấy công nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng nhận chữ ký.
Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp
trong 03 tháng sắp ngày nộp visa).
Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp
trong 03 tháng gần ngày nộp visa).
Đăng ký kết hôn/Ghi chú thành hôn phía Việt Nam do Sở tư pháp cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan). Trong trường hợp 2 vợ chồng cộng quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam mà Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp sở hữu tên vợ/chồng người Việt Nam, nộp bản Đăng ký buôn bán bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và bản tường trình nêu rõ cảnh ngộ nghề nghiệp hiện giờ của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc với ký tên và đóng dấu tư nhân). Trong trường hợp chồng/vợ người Hàn Quốc không có nghề nghiệp gì, cần nộp Bản tường trình về công tác hiện tại sở hữu nêu lý do vì sao ko nộp được Giấy chứng nhận nghề nghiệp (bản gốc có ký tên và đóng dấu cá nhân).
Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.
Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt (không cần công chứng).

V. Nơi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Hà Quốc

Công dân Việt Nam với hộ khẩu trong khoảng Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp thủ tục tại Lãnh sự quá Hàn Quốc tại Hà Nội, còn trong khoảng Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp giấy má tại tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội
liên hệ Đại sứ quán: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Phòng lãnh sự: Tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-3831-5111~6
E-mail: korembviet@mofa.go.kr
Website:http://vnm-hanoi.mofa.go.kr
thời kì nhận giấy má:
Sáng trong khoảng 09:00-12:00
Chiều từ 14:00-15:00
thời gian trả hồ sơ: từ 14:00 tới 17:00 các ngày trong khoảng thừ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 08-3824-3311
Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr
thời kì nhận hồ sơ:
Sáng từ 09:00-12:00
Chiều trong khoảng 14:00-15:00
thời gian trả hồ sơ: từ 14:00 tới 17:00 những ngày từ thừ hai tới thứ 6 trong tuần.

Với các thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn đã nắm bắt được công đoạn, hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc như thế nào, thật đơn giản phải không?

Hãy liên hệ công ty tư vấn du học HALO nếu có bất cứ thắc mắc gì về quy trình xin visa thăm thân Hàn Quốc.

🎓 Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: http://www.halo.edu.vn

Đọc thêm: hướng dẫn điền đơn xin visa hàn quốc




































[
/SIZE]